-->นาทีระทึกใจ*-*<--

posted on 02 Aug 2007 20:24 by bowzz

นางสาวสิริพร อยู่ชมบุญ ม.4/2 เลขที่ 33

การเขียนเล่าเหตุการณ์

--> นาทีระทึกใจ <--

เหตุการณ์หรือเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัวเรานั้นมันมีหลากหลายรูปแบบ มันทำให้เราคล้อยตามไปกับเหตุการณ์นั้นๆ ฉันก็ได้เจอกับเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ล้วนทำให้ฉันนั้นเกิดความรู้สึก บ้างก็เศร้า บ้างก็สนุกสนาน ปะปนกันไป คนเราจะเจอกับเหตุการณ์ทั้งดีและร้าย มันขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราได้เจอ

ฉันก็มีช่วงเวลาหนึ่งซึ่งมันก็ผ่านไปเมื่อไม่นานมานี้นี่เอง วันนั้นเป็นวันที่ฉันดีใจมากที่ได้ไปทัศนศึกษาที่สวนสนุกดรีมเวิร์ล ที่กรุงเทพ เพราะฉันไม่ค่อยได้ไปที่นั้นสักเท่าไหร่ครั้งนี้ได้ไปก็อยากจะไปเล่นเครื่องเล่นให้มันเต็มที่ไปเลย ซึ่งที่อยากเล่นที่สุดก็คือ ซูเปอร์สแปลช เพราะเคยได้ยินเพื่อนๆที่โรงเรียนบอกกันว่ามันเสียวมาก ฉันก็อยากจะลองเล่นมันดูสักทีว่ามันจะจริงตามคำบอกของเพื่อนหรือไม่เมื่อฉันได้ไปเล่น และยืนมองดู คนที่เล่นอยู่ระหว่างรอคิวก็ได้รู้ว่า ซูเปอร์สแปลชมันก็เหมือนกับเรือลำใหญ่ ที่จะพาให้เราขึ้นไปบนความสูง ขนาดตึก 6 ชั้นได้ ก่อนทิ้งดิ่งทะยาน ลงสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ ก่อให้เกิดคลื่น ขนาบ 2 ข้าง สร้างความตื่นเต้นและเย็นสดชื่นให้กับผู้เล่นมากเลยทีเดียว และแล้วมันก็มาถึงคิวของฉันและเพื่อน ณ เวลานั้น ฉันรู้สึกว่าใจของฉันมันคงจะหล่นไปอยู่ที่ตาตุ่มแล้ว พอเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวเรือ เรือก็ค่อยๆขึ้นไปบนที่สูงมากๆ มันเคลื่อนที่อย่างช้าฉันกอดเพื่อนของฉันไว้แน่นเพราะกลัวว่ามันจะตก เมื่อขึ้นไปถึงจุดสูงสุด เรือก็ถูกปล่อยลงมาอย่างเร็ว เวลานั้นฉันไม่กล้าที่จะลืมตาขึ้นมาเลย เพราะในความรู้สึกของฉันมันเหมือนว่าหวืดลงไปเลย ความรู้สึกนี้อาจจะดูแปลกมันก็คลายๆกับอาการที่เสียวมากๆ แต่ถ้าใครได้ลองไปเล่นก็คงจะรู้สึกหวืดเหมือนกันแน่เลย คนที่อยู่รอบๆ ฉันพากันส่งเสียงกรี๊ดกันใหญ่แต่สำหรับฉันมันกรี๊ดไม่ออกเลย ได้แต่นั่งภาวนาว่ามันถึงข้างล่างหรือยัง แต่เมื่อมันลงถึงข้างล่างมันทำให้เกิดคลื่นน้ำขนาดใหญ่ ฉันชอบที่สุดก็ตรงนี้แหละ ตอนนั้นฉันเหมือนลูกหมาตกน้ำเลย มันก็ตลกดีเหมือนกัน เวลานั้นฉันรีบวิ่งออกทันทีเพราะทางออกมันเป็นสะพานที่อยู่ตรงจุดที่เรือลงมาพอดีกลัวว่าจะโดนอีก
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้มันเป็นความทรงจำ
ที่น่าประทับมาก เพราะมันทำให้ฉันเกิดความรู้เสียวสุดๆเลย แต่มันก็ทำให้ฉันและเพื่อนมีความสุข และที่สำคัญเพื่อนของฉันคงจะจดจำวันนี้ไว้เช่นเดียวกับฉัน เหตุการณ์อย่างนี้มันคงจะเกิดขึ้นอีกครั้งในปีหน้า และหวังว่าฉันกับเพื่อนคงได้มาเล่นเรือลำใหญ่นี้อีก

โอ้ย...เสียว+หวืด...สุดๆๆ


edit @ 2007/08/02 20:28:36
edit @ 2007/08/09 19:25:55

edit @ 2007/08/09 19:30:40
edit @ 2007/08/09 19:34:36

edit @ 2007/08/09 19:42:10

Comment

Comment:

Tweet

โบว์อ่ะโดนมากๆเลย เล่าเรื่องสนุกดีนึกถึงตอนที่พวกเราไปเล่นด้วยกันเลยอ่ะความทรงจำดีๆของพวกเราจะเก้บไว้ตลอดไปนะ

#1 By hongzaa on 2007-08-02 20:32